สาวทำบุญบ้านยืมทองเถ้าแก่มารวม 15 บ. เงินสด 4 หมื่น เปิดกระเป๋าดูอีกทีแทบเป็นลม

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 เมษายน 66 ที่ สภ.เมืองเลย นางสาวฐิติชญาน์ คำมูล อายุ 36 ปี อยู่บ้านไร่ทาม อ.เมืองเลย จ.เลย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท.ธนภัทร์ วิริยะสหพงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย ว่า ได้นำเงินทองรูปพรรณ15 บาท ที่ยืมเถ้าแกมา และเงินสด 40,000 บาท ไว้ในกระเป๋าสะพาย ไว้ในห้องนอนถูกคนร้ายขโมยไป

นางสาวฐิติชญาน์ คำมูล เล่าว่า เมื่อวันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา ตนเองได้ทำบุญบ้านใหม่ เชิญญาติพี่น้องและคนรู้จักมาร่วมงาน และได้ยืมทองรูปพรรณ จำนวน 14 บาทของเถ้าแกมาเพื่อเป็นมงคลในพิธีขึ้นบ้านใหม่ และมีทองรูปพรรณของตนเองอีก 1 บาท รวมเป็น 15 บาท จากนั้นได้นำทองและเงินสดกว่า 70,000 บาท ไว้ในกระเป๋าสะพายและเก็บไว้ในห้องนอน จนเมื่อวานเย็นไปซื้อตู้เย็นก็ยังเห็นทองและเงินอยู่ในกระเป่า

จนมาเช้าวันนี้ ไปเปิดดูกระเป๋าต้องตกใจแทบเป็นลม เมื่อทองรูปพรรณ 15 บาท และเงินสด 40,000 บาท ที่ซ่อนอยู่ในกระเป๋าซิปกระเป๋าสะพายหายไป ส่วนเงินที่อีกกว่า 30,000 บาท ที่อยู่ในกระเป๋าใหญ่ไม่หาย ก็ไม่รู้ว่าทำไมคนร้ายไม่ขโมยไปทั้งกระเป๋า หรือขโมยเงินไปทั้งหมด ยังเหลือเงินทิ้งไว้ให้ คาดว่าคนร้ายต้องกานขโมยทอมากกว่า และเมื่อเปิดกระเป๋าเจอเงิน 40,000 บาท ที่มัดไว้จึงเอาไปทั้งทองและเงินสด

จากนั้นนางสาวฐิติชญาน์ คำมูล พาผู้สื่อข่าวไปดูในห้องนอนและหน้าต่าง ไม่พบว่าจะมีรอยเท้าหรือรอยงัดแงะที่หน้าต่าง คาดว่าน่าจะเป็นในใกล้ชิดตัว ที่รู้ว่าตนเองเก็บทองและเงินไว้ที่ไหน และเพียงสงสัยแต่ยังพูดไม่ได้ ต้องรอ จนท.ตร. มาดูที่เกิดเหตุและสืบหาคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวโดย บุศย์ สิริปัญญาพร ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดเลย


เรียบเรียง siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *