ชาวบ้านแห่โพส์บิลค่าไฟพุ่ง วอนภาครัฐช่วยด้วย

จากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวชาวบ้านจำเป็นตกเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้ากันจำนวนมากเช่นแอร์พัดลมตู้เย็น และอื่นๆอีกมาก ทำให้บางพื้นที่ใน จ.ชัยภูมิต้องเกิดไฟฟ้าตกติดๆดับ โดยเฉพาะ ในเขตพื้นที่ อ.หนองบัวระเหว อ.คอนสวรรค์ ชาวบ้านบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่าค่าไฟแพงพุ่งขึ้นมาหลายเท่าจากเดิมมาก แถมไฟฟ้าจ่ายมาก็ไม่เพียงพอเปิดแอร์ ไฟก็ตก แอร์ทำงานไม่เต็มที่หวั่นที่จะพังเสียหายมาก เปิดพัดลมก็ไม่แรงพอยิ่งเปิดยิ่งร้อน เป็นเช่นนี้มานานนับเดือน

พอมาเห็นบิลค่าไฟฟ้า ยิ่งหนักไปกว่าเดิม เพราะปกติเคยจ่ายเดือนล่ะ300-500 แต่มาครานี้ บิลค่าไฟฟ้ามา ต้องจ่าย หลังคาเรือน ล่ะ1,200 -1,500 บาทหรือไม่ก็มากว่านี้อีก มิหนำซ้ำ ต้องมาแบกภาระค่าเอฟที ทั้งที่ค่าไฟต่อหน่วยก็มียังมาบวกค่าเอฟทีกับชาวบ้าน ต้องแบกรับภาระมากๆกับค่าไฟที่แพงหูกฉีกแบบนี้ วอนผู้ที่มีอำนาจเข้ามาดูแลและช่วยแก้ปัญหาในส่วนนี้บ้าง จากนั้นชาวบ้านจึงได้พากันถ่ายรูปบิลค่าไฟฟ้ามาโพสกันผ่านโซเชียล จึงทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนาๆถึงเรื่องของค่าไฟฟ้าที่แพงกระฉูดในครั้งนี้

นาง เพ็ญ ชำนาญ อายุ53ปี ชาวบ้านบ้านกู่ทอง ต.ช่องสามหมอ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ หนึ่งในชาวบ้านที่ยอมเปิดเผยว่า ตนเองอยู่บ้านต้องเปิดพัดเลี้ยงหลานทุกวัน เมื่อมาเจอค่าไฟแพงแบบนี้รู้สึกเดือดร้อนหนักทั้งที่เวลาเปิดพัดลมไฟก็ไม่ค่อยแรง หากเปิดนานก็ทำให้เครื่องไฟฟ้าพังได้เพราะไฟไม่พอ แต่มาเจอค่าไฟที่แพงยิ่งถือว่าได้รับความเดือดร้อนหนักมากเพราะที่บ้านไม่เคยจ่ายค่าไฟฟ้าที่แพงขนาดนี้มาก่อน รายได้ก็ไม่มีจะต้องมาจ่ายค่าไฟเดือนพันกว่าบาทเช่นนี้ ก็อยากฝากผู้มีส่วนเกี่ยวข้องหรือจะเป็นรัฐบาลช่วยดูแลให้ได้ด้วยทั้งในด้านของค่าไฟแพงและการจ่ายไฟไม่พอสงผลให้เครื่องใช้ไฟฟ้าของชาวบ้านพังเสียหายซ้ำอีก

ข่าวโดย วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.ชัยภูมิ


เรียบเรียง siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *