หนุ่มใหญ่ป่วยนั่งรอในรถ จอดตากแดด ก่อนขาดใจคาเบาะ น้องสะใภ้เผยเหตุที่ไม่อยากสตาร์ตรถเปิดแอร์

วันที่ 20 เม.ย.66 ร.ต.อ.บัณฑิต ทรัพย์คง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตในรถกระบะ บริเวณลานจอดรถที่ว่าการอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธโสธร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา

เมื่อไปถึงยังที่เกิดเหตุเป็นรถกระบะโตโยต้า ทะเบียน บต-3044 ฉะเชิงเทรา จอดอยู่ จากการตรวจสอบภายในรถพบ นายสะโอด ชื่นบาน อายุ 57 ปี นั่งพิงเบาะตะแคงข้างเสียชีวิตเบาะนั่งข้างคนขับ

น.ส.อวียา เที่ยงเทพ อายุ 29 ปี ภรรยาของ นายเจริญสุข ชื่นบาน น้องชายของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนและสามี ได้พา นายสะโอด มาต่อท่อสายอาหารใหม่ เนื่องจากสายท่ออาหารหลุด จึงได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลพุทธโสธรตั้งแต่ช่วงเช้า

จากนั้นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้แนะนำให้ทำบัตรผู้พิการให้ นายสะโอด ตนเห็นว่าการเดินทางจากบ้านมาอำเภอค่อนข้างไกล จึงแวะคัดสำเนาก่อนเดินทางไปยังสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งอยู่ไม่ไกล โดนจอดรถไว้ที่บริเวณหน้าอำเภอและลดกระจกลง ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณบ่ายโมง

จนกระทั่งเวลาประมาณ 15.00 น. สามีเห็นว่าเอกสารที่ต้องทำเรื่องบัตรผู้พิการยังไม่แล้วเสร็จ จึงให้ตนเดินกลับมาที่รถก่อน เพื่อมาดูพี่ชาย แต่พอมาถึงก็พบว่ามีเจ้าหน้าที่และคนยืนมุงดูอยู่เป็นจำนวนมาก ก่อนจะทราบว่า นายสะโอด ได้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งคาดว่าสาเหตุหนึ่งน่าจะมาจากอากาศที่ร้อนจัดในวันนี้ ประกอบกับตนไม่สามารถติดเครื่องรถยนต์เปิดแอร์ได้ เนื่องจากมีรถข้างๆ จอดอยู่และมีคนนั่งอยู่ที่รถ จึงเกรงใจ สุดท้าย นายสะโอด ก็ต้องมาเสียชีวิต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *