สาวท้อง 8 เดือน ชะล่าใจเห็นคนแก่เฝ้าร้าน ตัดสินใจวิ่งราวทอง หารู้ไม่เจ้าของร้านเป็นแชมป์นักวิ่ง

วันที่ 21 เมษายน 2566 เกิดเหตุวิ่งราวร้านทองวั้นฟุง ภายในตลาดปากน้ำ ริมถนนศรีสมุทร ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ทางเจ้าหน้าที่หลังได้รับแจ้งเหตุดังกล่าวจึงเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในร้านทอง พบเจ้าของร้านกำลังคุมตัวผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อต่อมา นางสาวณัชนก (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ซึ่งตั้งครรภ์อยู่ 8 เดือน พร้อมของกลางทองคำ จำนวน 3 เส้น รวมหนัก 8 บาท ที่ผู้ก่อเหตุได้วิ่งราว

จากการสอบถาม นายสมพงษ์ อายุ 73 ปี เจ้าของร้านทองดังกล่าว เล่าว่า ก่อนหน้านี้วันพุธที่ผ่านมาหญิงสาวรายนี้ ได้มาติดต่อขอดูข้อมือทองคำไว้ชิ้นหนึ่งน้ำหนัก 2 บาท โดยบอกว่าชอบลายนี้และจะกลับมาซื้อ ซึ่งตนเองก็ไม่ได้เอะใจอะไรคิดว่าเป็นลูกค้าปกติ กระทั่งมาวันนี้พอเปิดร้านได้ไม่นานคนร้ายรายนี้ก็เข้ามาติดต่อขอเลือกซื้อทองก่อนจะลงมือก่อเหตุ ซึ่งในขณะนั้นตนเองอยู่เฝ้าร้านเพียงลำพัง ซึ่งคนร้ายรายนี้คงมาดูลาดเลาไว้ล่วงหน้าและเห็นว่าร้านมีเพียงตนเองซึ่งอายุมากแล้วเฝ้าอยู่ คงคิดว่าก่อเหตุง่ายวิ่งตามไม่ทัน สุดท้ายไปไม่รอดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

ขณะที่ครอบครัวร้านทองเผย คุณสมพงษ์ วัย 73 ปี เจ้าของร้านทองคนนี้ ดีกรีไม่ธรรมดาเป็นถึงแชมป์นักวิ่งมาก่อนและเป็นคนชอบออกกำลังกาย จึงมีสุขภาพแข็งแรงและวิ่งได้เร็ว

ด้าน พ.ต.อ.นพดล ช่างเรือง ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งเหตุก็รีบเดินทางไปตรวจสอบและนำตัวผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพทันทีเพื่อส่งตัวให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำดำเนินคดีต่อตามกฎหมาย ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหารายนี้ ยอมรับว่าที่ทำลงไปนั้นเพราะติดหนี้พนันออนไลน์เกือบสองแสนบาท ประกอบกับตกงาน และกำลังตั้งครรภ์ใกล้คลอด จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุในครั้งนี้เพื่อหวังเอาทองไปขายเอาเงินมาใช้หนี้เพื่อนที่ยืมมา

ซึ่งจากการสอบสวน พบว่าผู้ต้องหารายนี้เรียนจบถึงปริญญาตรี และเคยทำงานร้านสะดวกซื้อ มาระยะหลังติดการพนันออนไลน์ จึงออกอุบายชักชวนเพื่อนร่วมลงทุนขายของ เพื่อนจึงให้เงินยืมมา 170,000 บาท เพื่อไปลงทุน แต่ผู้ต้องหารายนี้กลับไม่เอาเงินที่ได้มาจากเพื่อนไปลงทุนตามที่ตกลงกันไว้และนำเงินทั้งหมดไปเล่นการพนันออนไลน์ กระทั่งเสียการพนันจนหมดตัว ก่อนจะมาก่อเหตุ ถูกเพื่อนที่ให้ยืมเงินทวงเงินอย่างหนัก จนครอบครัวส่งเงินให้จำนวน 30,000 บาท เพื่อให้ผู้ต้องหารายนี้นำไปคืนเจ้าหนี้ก่อนบางส่วน แต่ผู้ต้องหากลับนำเงินที่ได้มาไปเล่นการพนันออนไลน์ต่อ ไม่ยอมไปคืนจนกระทั่งเงินหมดตัว จึงตัดสินใจมาลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ หลังคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสอบปากคำเพิ่มเติมและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *